ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG E2VN 2020: ANBOOKS – TRI THỨC KHÔNG BIÊN GIỚI

11/01/2020 - 11:50

Đến với ngày hội Diễn đàn Giáo dục Đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin_Microsoft 2020, với vai trò đơn vị đồng hành, Anbooks mang tới 100 cuốn Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi – quyển sách “gối đầu giường” cho các bạn trẻ trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp, và là tư liệu tham khảo hữu ích cho quý phụ huynh, giáo viên.

 

 

Khởi sự vào tháng 10 năm 2015 với mục tiêu kết nối tri thức giữa những người Việt giỏi đang sinh sống tại Việt Nam và khắp trên thế giới với người trẻ, bố mẹ và thầy cô giáo Việt Nam thông qua sách, Anbooks cố gắng mang tri thức hữu dụng, gần gũi, dễ ứng dụng cho người Việt. Bắt đầu bằng Quảy gánh băng đồng ra thế giới năm 2016 với 3 lần ra mắt và 36 talkshow tại 36 trường Đại học trên toàn quốc, đến nay, Anbooks đã xuất bản được 16 đầu sách, tập trung vào các dòng: Ankids, Tâm lý ứng dụng, Kinh tế ứng dụng, Giáo dục ứng dụng. Trong số đó, có thể kể đến: Dạy con trong “hoang mang” – Bộ sách đoạt giải Sách Hay 2018 ở thể loại Sách Viết – Hạng mục Sách Giáo dục; Có một cơn đau mang tên trầm cảm: cuốn sách đầu tiên viết về cách chăm sóc một người bị trầm cảm như thế nào từ góc nhìn của chuyên gia tâm lý trong hành trình của người mẹ; Con nít con nôi với 10.000 bản in được tiêu thụ chỉ trong vòng 1 tháng sau khi phát hành; Quảy gánh băng đồng ra thế giới được vinh doanh trong Top 20 cuốn sách có tác động xã hội sâu sắc nhất năm 2016, do Ban Điều Hành Đường sách TP. Hồ Chí Minh công bố vào tháng 1/2017… Cùng với đó là các đầu sách hỗ trợ cho người trẻ tự định hướng con đường của mình: Không nổi tiếng cũng đâu có sao, Nhìn. Hỏi. Rồi, nhảy đi! được đông đảo độc giả đón nhận ngay từ những ngày đầu ra mắt sách.

 

 

Với triết lý kết nối những giá trị tử tế giữa người đọc và tác giả, Anbooks là đơn vị làm sách đầu tiên ứng dụng công nghệ vào sách để tương tác với bạn đọc. Ứng dụng Sách tương tác thông minh – Social Books tạo nên “đám mây thông tin” dành riêng cho độc giả. Với Social Books, chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã QR code trên cuốn sách, người đọc sẽ nắm bắt thông tin đa dạng về nhà xuất bản, tác giả, đánh giá của bạn đọc, đánh giá của báo chí và các đơn vị chuyên môn, một số trích đoạn hay có trong sách. Social Books tạo nên cánh cổng tương tác 4 chiều mà tại đó bạn đọc có thể kết nối, tương tác với tác giả, nhà xuất bản, đồng thời tương tác với những bạn đọc khác trong cộng đồng. Bạn đọc cũng có thể sử dụng tính năng phản hồi để đổi – trả sách trực tiếp với nhà sản xuất (nếu cần) mà không phải chờ đợi thông qua kênh phân phối, đồng thời cũng có thể đăng ký nhận các thông tin từ cổng chăm sóc độc giả của Anbooks: thông tin sách mới, tọa đàm, giải đáp thắc mắc của tác giả về sách, hoặc nhận quà tặng… Đây cũng là phương pháp xác định sách thật chỉ trong vòng vài giây. Dựa trên nền tảng Social Books, Anbooks đã kết hợp với ekip sản xuất Chat với Mozart 2 để xây dựng và phát triển nên Social Music – Nền tảng tương tác cho âm nhạc số. Vào ngày 18.01.2018, Social Music ra mắt cộng đồng người nghe nhạc trong sự kiện chào làng nhạc Việt sau 12 năm của Chat với Mozart 2.

 

 

Năm 2019, phiên bản mới của Social book ra mắt bạn đọc với ứng dụng audio book và video book thông qua tương tác QR code trên sách. Giờ đây, các bộ sách Song ngữ của Ankids đã tích hợp thêm các tính năng: scan QR code trên từng trang sách để trẻ trải nghiệm đọc thơ – truyện bằng tiếng Anh, hát theo nhạc sĩ – tác giả, và phụ huynh, giáo viên có thể tham khảo thêm cách hướng dẫn trẻ thói quen đọc sách từ các chuyên gia – tác giả của Anbooks.

Sau bốn năm thành lập và phát triển, với 16 đầu sách tâm huyết của mình, hơn 100 talkshow – workshop miễn phí dành cho cộng đồng, 3 lần sáng tạo – điều chỉnh và phát triển giải pháp ứng dụng công nghệ trên sách, Anbooks luôn được sự đón nhận chân thành từ độc giả; được tin tưởng và đồng hành bởi tác giả và các cơ quan truyền thông – báo đài – những anh chị có ảnh hưởng trên cộng đồng mạng xã hội. Gần 300 bài báo cùng hàng chục phóng sự về tác giả, tác phẩm được đăng tải trên báo đài; hàng ngàn bài đăng, bình luận cũng như tin nhắn của độc giả gửi về Anbooks thông qua các kênh, mạng xã hội; hàng ngàn độc giả đã trở thành người lan truyền thông điệp cho hàng ngàn độc giả khác.

“Hành trình tri thức không biên giới là hành trình tìm kiếm và phát triển tri thức, như cánh chim miệt mài bay trên bầu trời tri thức rộng lớn, với tinh thần tự do và khám phá không ngừng, chúng tôi làm công việc của người đi tìm kiếm, gieo trồng và phát triển hạt giống tri thức, với ước mong góp chút công sức nhỏ nhoi cho sự phát triển của tri thức Việt Nam và thế giới.” – chị Ngô Phương Thảo, sáng lập Anbooks chia sẻ.