ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CÙNG E2VN 2020: READING VIỆT NAM

08/01/2020 - 8:59

””’150 quyển sách chính là món quà đặc biệt mà Reading Việt Nam mang đến E2VN 2020 trong vai trò đơn vị đồng hành. Đây quả thật là món quà ý nghĩa để cộng đồng MIE cùng phát triển văn hóa đọc.

””’Reading Việt Nam là một dự án phi lợi nhuận, được phát triển từ năm 2017, nhằm mục đích giúp trẻ em Việt Nam từ độ tuổi 4-11 hình thành thói quen và nuôi dưỡng tình yêu đọc sách. Dự án mong muốn góp phần vào việc thúc đẩy văn hoá đọc tại Việt Nam, bắt đầu từ lứa tuổi mầm non.

 

 

””’Dự án Reading Việt Nam hoạt động trên cơ sở đào tạo đại sứ đọc cho các khu dân cư. Sau khi hoàn thành khoá đào tạo, đại sứ đọc tiến hành thành lập nhóm đọc, bằng cách khuyến khích trẻ em trong độ tuổi tại khu dân cư đến tham gia nghe đọc sách. Các em sẽ được nghe đại sứ đọc sách ít nhất trong 20 tuần liên tục, mỗi tuần một buổi, mỗi buổi kéo dài 20 phút. Bên cạnh giờ đọc sách, các em cũng sẽ được tham gia các trò chơi mang tính giáo dục và có liên quan tới nội dung sách. Những cuốn sách mà các đại sứ đọc sử dụng được các chuyên gia của dự án lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo về nội dung và thẩm mỹ.

””’Hoạt động cốt lõi này của dự án Reading Việt Nam có tác dụng bổ khuyết cho những dự án sách cộng đồng hiện nay. Các dự án này chủ yếu tập trung vào việc xây dựng tủ sách, tặng sách, trong khi thực tế cho thấy, những trẻ em không đọc sách không phải vì quá thiếu sách, mà vì thiếu trải nghiệm được nghe đọc sách từ khi con nhỏ, và không có người hỗ trợ xây dựng thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ.

””’Bên cạnh hoạt động cốt lõi là đào tạo đại sứ đọc, dự án Reading Việt Nam còn cung cấp tư vấn chiến lược cho các cơ sở giáo dục nhằm hỗ trợ xây dựng và vận hành thư viện dành cho thiếu nhi. Dự án cũng nhắm mục tiêu xuất bản những cuốn sách dành cho những ai quan tâm tới hoạt động đọc sách cho trẻ nghe.

””’Và Dự án #VUI_ĐỌC_SÁCH_SÁNG_TƯƠNG_LAI là một trong chuỗi các dự án Cộng đồng Reading Vietnam với mục tiêu tập trung vào xây dựng hoạt động ĐỌC trong nhà trường và truyền cảm hứng cho phụ huynh trong việc giúp con hình thành thói quen và yêu thích đọc sách.

 

 

””’Dự án được thiết kế ứng dụng các công cụ công nghệ với mong muốn đồng hành cùng nhà trường và gia đình nâng cao thói quen đọc và ứng dụng nền tảng công nghệ trong đọc sách và học tập.

””’Dự án tập trung đào tạo mỗi giáo viên, mỗi phụ huynh và các em học sinh trở thành một Đại sứ đọc; bằng cách nhân rộng mô hình này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp thế hệ trẻ Việt Nam xây dựng tình yêu và thói quen đọc sách bền vững.

 

 

””’Dự án VUI ĐỌC SÁCH – SÁNG TƯƠNG LAI thực hiện và phát triển dựa trên nền tảng SDG 4 Quality Education – Mục tiêu phát triển bền vững số 4. Đảm bảo một nền giáo dục hòa nhập, bình đẳng, chất lượng và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người. Dự án hướng đến định hướng nghề nghiệp khi có nền tảng vững chắc thông qua việc tự đọc và học tự chủ.

—————————————————————————-
Các đơn vị quan tâm đến việc đồng hành cùng E2VN, vui lòng liên hệ:
Nguyễn Hồng Minh (Ms.) – Quản lý chương trình giáo dục
Mobile: +84 969 305 586       Direct. +84 24 3926 2948