GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ TÀI KHOẢN OFFICE 365 TRÊN ITRITHUC.VN

13/04/2020 - 4:19

Tính đến 8h sáng ngày 13/04/2020, đã có 987 đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ nền tảng dạy học trực tuyến của iTrithuc. Có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc đã được gửi tới chương trình. BQT Cộng đồng MIE Việt Nam xin phép được giải đáp và cung cấp thêm thông tin như sau.
 1. Tài khoản O365 online trên tên miền itrithuc.vn là tài khoản O365 dành cho giáo dục, đã được Microsoft và các đối tác cam kết triển khai và hỗ trợ cho Đề án Hệ tri thức Việt số hóa cho giáo viên và học sinh Việt Nam. Tài khoản này là miễn phíkhông giới hạn thời gian.
 2. Đối với các trường phổ thông (TH,THCS, THPT và GDTX) thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo đều đã có thông tin tài khoản O365 này trên cơ sở dữ liệu của Bộ GDĐT. (Để lấy thông tin này, vui lòng đọc hướng dẫn tại https://bit.ly/HD_ID_MoET)
 3. Các nhà trường mong muốn sử dụng gói O365 cho toàn trường (bao gồm tài khoản của tất cả giáo viên và học sinh), vui lòng đọc kỹ, điền thông tin và làm theo hướng dẫn đăng ký tại đây: http://bit.ly/DK_TKO365itrithuc_Schools
 4. Nếu làm đúng hướng dẫn, nhà trường sẽ nhận được ít nhất 3 thư phản hồi tự động từ chương trình bao gồm:
  • Thư số 1: xác nhận đã nhận được thông tin đăng ký: ngay sau khi nhà trường điền xong thông tin trên biểu mẫu và nhấn nút GỬI/SUBMIT
  • Thư số 2: xác nhận Danh sách TK O365 giáo viên và học sinh và Công văn của nhà trường đã hợp lệ: ngay sau khi bộ phận kiểm duyệt hồ sơ nhà trường nhận đầy đủ các thông tin hợp lệ từ nhà trường.
  • Thư số 3: thông báo trả DS TK O365: ngay sau khi việc xử lý tạo tài khoản hoàn thiện. Danh sách các trường đã được bàn giao DS TK đến ngày 10/04 tại đây https://bit.ly/O365_itrithuc_Bangiao (tiếp tục được cập nhật)
Các trường đã nhận được email số 2: Xác nhận DS và CV đã hợp lệ, sẽ nhận được email số 3: Xác nhận tài khoản sẵn sàng kích hoạt và sử dụng trong vòng tối đa 5 ngày làm việc.
Đối với các trường mà Hồ sơ chưa hợp lệ, sẽ được nhận được email yêu cầu bổ sung Hồ sơ (Thứ số 4). Vui lòng kiểm tra hộp thư Spam hoặc Junk mail để chắc chắn không bị bỏ lỡ thư từ contact@moet.itrithuc.vn của Chương trình.
Lưu ý:
 1. Chúng tôi chỉ tiếp nhận xử lý thông tin từ các trường đã đăng ký qua biểu mẫu.
 2. Chúng tôi chỉ chấp nhận các file danh sách theo đúng mẫu đặt tên đúng quy định.
 3. Email gửi file scan công văn và danh sách cần đúng tiêu đề thư: Yêu cầu tài khoản Office 365_[Mã trường]_[Tên trường]_[Quận/Huyện]_[Tỉnh/Thành]
Những LỖI nhà trường thường gặp trong quá trình đăng ký tại đây: https://www.facebook.com/groups/mievietnam/permalink/1666542006856355/
Trong quá trình cài đặt và sử dụng, nếu gặp những khó khăn, thắc mắc, các giáo viên và nhà trường hãy đặt câu hỏi tại link http://bit.ly/QA_MIE_O365.
Câu trả lời có thể được tìm thấy trong tài liệu Những câu hỏi thường gặp tại https://bit.ly/QA_MIE_O365_Doc
Rất mong các nhà trường đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn để tránh những sai sót và việc kéo dài xử lý thông tin không cần thiết.
Trân trọng.