LÝ DO VÌ SAO CÁC TRƯỜNG CHƯA ĐƯỢC CẤP TÀI KHOẢN O365 DÙ ĐÃ ĐĂNG KÝ TỪ LÂU?

13/04/2020 - 7:28

Ban điều phối Chương trình iTrithuc đã nhận được rất nhiều phản hồi của các thầy cô, nhà trường về việc KHÔNG NHẬN ĐƯỢC PHẢN HỒI CỦA CHƯƠNG TRÌNH HOẶC VẪN CHƯA ĐƯỢC CẤP TÀI KHOẢN, dù đã đăng ký rất lâu rồi.
Xin được chia sẻ một vài lý do thường gặp dưới đây. Kính mong các thầy cô lưu ý để việc đăng ký được nhanh chóng và thuận lợi.
CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH O365 ITRITHUC.
LỖI CHUẨN BỊ HỒ SƠ
 • Hãy kiểm tra thật kỹ:
  • Danh sách thông tin tài khoản O365 của Giáo viên và Học sinh trường mình đủ các cột thông tin được yêu cầu.
  • Công văn đúng mẫu, có ký và đóng dấu.
  • Đặt tên file đúng quy định:
   • File Danh sách: Mã trường_Tên trường_Quận Huyện_Tỉnh Thành.
   • File scan công văn đã ký đóng dấu: CV_O365_Mã trường_Tên trường_Quận Huyện_Tỉnh Thành
LỖI GỬI HỒ SƠ:
Gửi hồ sơ cho đúng địa chỉ emai: contact@moet.itrithuc.vn với tiêu đề: Yêu cầu tài khoản Office 365_Mã trường_Tên trường_Quận Huyện_Tỉnh Thành.
CHÚ Ý: Hệ thống xử lý nhận thông tin tự động của Chương trình sẽ KHÔNG THỂ nhận được hồ sơ của nhà trường nếu SAI tiêu đề thư hoặc tên file. Trong một ngày, chúng tôi nhận được hàng trăm đăng ký, và không thể tìm file hồ sơ của nhà trường nếu sai tên file hoặc sai tiêu đề thư.
LỖI KHI ĐIỀN FORM ĐĂNG KÝ
(Sẽ không có bất kỳ phản hồi nào từ Chương trình nếu các nhà trường KHÔNG điền form đăng ký.)
 • Hãy ĐIỀN ĐÚNG EMAIL liên hệ: rất nhiều lỗi đánh máy email như viết sai phần mở rộng của email: gmail.con; gmial.com; gmail. com; gmailcom….
(Cũng không có bất kỳ phản hồi nào từ Chương trình nếu các nhà trường CUNG CẤP email KHÔNG KHẢ DỤNG khi điền form đăng ký ạ.)
LỖI KHÔNG CẬP NHẬT HỒ SƠ
Đối với các trường có Danh sách hoặc Công văn KHÔNG HỢP LỆ, Chương trình sẽ gửi lại thư phản hồi, yêu cầu chỉnh sửa/bổ sung và gửi lại DS và CV. Vui lòng kiểm tra hộp thư Spam hoặc Junk mail để chắc chắn nhà trường nhận được phản hồi này.
Nếu Hồ sơ nhà trường đã hợp lệ, nhà trường sẽ nhận được một emai như hình 2. Thời gian kể từ khi Chương trình xác nhận DS và CV của nhà trường hợp lệ, tới khi nhà trường nhận được thông báo tài khoản O365 của giáo viên và học sinh đã sẵn sàng kích hoạt và sử dụng, tối đa là 5 ngày (làm việc)
Thời gian qua, Ban lãnh đạo của Microsoft VN và khu vực, ban điều hành, đội ngũ kỹ thuật chương trình đã hết sức nỗ lực để đáp ứng yêu cầu của các nhà trường. Tuy nhiên, đội ngũ mới hình thành, khối lượng công việc lớn, áp lực về mặt thời gian, kỹ thuật, phối hợp giữa nhiều đơn vị… đều là những khó khăn thách thức đối với chúng tôi.
Chúng tôi rất hiểu mong muốn chính đáng của các nhà trường, và cũng tha thiết mong các thầy cô và nhà trường những điều lưu ý trên để chúng ta có thể nhìn thấy nhiều ánh mắt nụ cười rạng rỡ của thầy cô và học trò trên những lớp học trên Microsoft Teams hơn nữa.
Trân trọng.
—-
🍀 Đăng ký Gói Office 365 online dành cho các trường phổ thông (TH, THCS, THPT): http://bit.ly/DK_TKO365itrithuc_Schools
🍀 Thông tin tổng thể về chương trình: https://bit.ly/iTrithuc_MSedu
🍀Tài liệu tập huấn hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams: https://bit.ly/MSTeams_MIE
🍀Kênh hỗ trợ, giải đáp thắc mắc: http://bit.ly/QA_MIE_O365
🍀Đăng ký nhận hỗ trợ tập huấn từ MIEE: https://bit.ly/MIE_Training_Schools