Tham gia chương trình Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert)

07/05/2020 - 5:50

 

Đây là tuần lễ tri ân các thầy cô và chúng tôi muốn dành thời gian để nói lời cảm ơn đến các nhà giáo dục.

Bạn là giáo viên và đang tìm kiếm con đường mới để phát triển chuyên môn và tạo động lực cho sinh viên của mình? Nếu bạn muốn kết nối với cộng đồng các nhà giáo dục toàn cầu, học hỏi những cách thức mới để ứng dụng các công cụ công nghệ, và chia sẻ kinh nghiệm của mình, chúng tôi mong muốn bạn tham gia chương trình Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator (MIE) Expert program).

Microsoft hỗ trợ cộng đồng các nhà giáo dục tâm huyết, những người đang cùng nhau để thay đổi cuộc sống cho học sinh của mình và xây dưng một thế giới tươi sáng hơn. Chương trình Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (Microsoft Innovative Educator (MIE) Expert program) được tạo ra với tiêu chí hỗ trợ các nhà giáo dục học hỏi, phát triển và kết nối.

Chúng tôi đang tìm kiếm các nhà giáo dục nỗ lực không ngừng, những người luôn nhiệt huyết trong công việc giảng dạy và học hỏi, người có thể tạo động lực cho học sinh với những ý tưởng sáng tạo, và có thể hợp tác làm việc cùng nhau. Các Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (MIE Experts) có thể tiếp cận miễn phí với các cơ hội phát triển chuyên môn và nghề nghiệp và các chương trình được cấp chứng chỉ. Họ chia sẻ những kinh nghiệm bằng việc đóng vai trò dẫn đầu trong các cuộc tập huấn tại các khu vực, trình bày tại các hội thảo, viết bài chia sẻ, quan tâm đến các kênh cộng đồng và hơn thế nữa. Hiểu biết và sử dụng có hiệu quả kinh tế, họ sử dụng triệt để vai trò kết nối và làm việc cùng nhau để đạt hiệu quả xuất sắc trong việc sử dụng các công cụ của Microsoft và các ứng dụng công nghệ trong dạy học.

 

Nếu bạn muốn tham gia cộng đồng thú vị và muôn sắc màu này, hãy thực hiện 4 bước đơn giản để tự đề cử bản thân

Bước 1:

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tham gia Trung tâm các nhà giáo dục của Microsoft (Microsoft Educator Center – MEC) và điền đầy đủ thông tin. Bạn sẽ cần tải xuống bảng điểm của mình, kết nối nó với một vị trí có thể chia sẻ được, sau đó chia sẻ liên kết đó với chúng tôi như một phần của quá trình đề cử. Bạn có thể tìm thấy kết quả các khóa học đã tham gia bằng cách vào phần thông tin cá nhân của bạn trên MEC.

Bước 2:

Chắc chắn rằng bạn đã tham gia và vượt qua thành công 2 giờ học tập trên Microsoft Educator Center và đạt được huy hiệu nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft: Certified MIE. Bạn phải là nhà giáo dục sáng tạo Certified MIE để trở thành (hoặc tiếp tục) là Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft (MIE Expert).

Bước 3:

Tạo 1 video 2 phút hoặc Sway trả lời 4 câu hỏi sau đây thật sáng tạo để thể hiện điều gì có thể chứng tỏ bạn là chuyên gia nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft (MIE Expert).

  1. Tại sao bạn xem xét mình là chuyên gia nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft?
  2. Mô tả cách bạn sử dụng các công cụ của Microsoft thật sáng tạo trong lớp học của mình hoặc trong công việc của bạn với các giáo viên. Bao gồm các minh chứng cho sự sáng tạo của mình. Các minh chứng của bạn nên thể hiện cách bạn tạo ra môi trường dạy và học thật đổi mới sáng tạo.
  3. Bạn đã thúc đẩy việc học hỏi và phát triển của các đồng nghiệp như thế nào? Bạn có vượt ra ngoài tầm ảnh hưởng của lớp học và hỗ trợ cho các giáo viên khác trong phát triển chuyên môn của họ? Hãy chia sẻ cho chúng tôi.
  4. Nếu trở thành MIE Expert, bạn hi vọng điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến công việc hiện tại của bạn trong 12 tháng tiếp theo?

Chia sẻ liên kết ai cũng có thể xem được của video hay Sway cùng với các dẫn chứng đề cử của bạn.

Bước 4:

Ngay khi bạn đã hoàn thành các bước kể trên, bạn đã sẵn sàng để điền bản tự đề cử (self-nomination form). Đề cử của bạn phải được nộp trước ngày 15/07/2020. Thông báo về danh sách các MIE Expert năm 2020-2021 sẽ được xem xét trong tuần cuối của tháng 08/2020.

 

Chúng tôi mong đợi được chào đón các bạn để phát triển cộng đồng MIE Expert và tôn vinh sự đổi mới trong dạy và học cùng nhau.

Tham gia cùng chúng tôi để vinh danh các nhà giáo dục tuyệt vời trên toàn cầu bằng việc sử dụng các mẫu này để cám ơn các giáo viên đã truyền cảm hứng cho bạn .

Người dịch: Nguyễn Thị Ngọc Thảo

MIE Expert

Trường THPT Trần Hưng Đạo, Bà Rịa Vũng Tàu

Nguồn: https://educationblog.microsoft.com/en-us/2020/05/join-the-new-class-of-microsoft-innovative-educator-experts/?fbclid=IwAR1D0-ylVzcZyJVtNvOk3m1dRgC5zLn7ZPnV2ZRQ8C2yJuB9WCSxPCZv1EI