in Tin tức

HÀ NỘI: HỘI NGỘ VÀ SẺ CHIA – GÓC NHÌN E2

”””’Hà Nội – 8.00 sáng ngày 28-9 tại Văn phòng Microsoft Hà Nội đã nhộn nhịp những bước chân, những tiếng cười rộn rã, những tà áo dài thướt tha, những cái nắm tay, cái ôm thật chặt của những người mới chỉ gặp nhau hàng ngày trên cộng đồng MIE Việt Nam, nay mới có cơ hội được gặp mặt ngoài đời trong một sự kiện khó quên… Đó chính là buổi Hội Ngộ và Sẻ chia – “Góc Nhìn E2” được tổ chức bởi cộng đồng MIE Hà Nội dưới sự hỗ trợ và dẫn dắt của chị Nguyễn Hồng Minh – Phụ trách chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam.

Không khí ấm áp tại buổi Hội ngộ và Sẻ chia 

”””’Trong không khí vô cùng ấm áp và vui vẻ ấy, chị Nguyễn Hồng Minh đã chia sẻ về các hoạt động hỗ trợ của Microsoft dành cho Giáo viên và nhà trường, những cập nhật về các hoạt động của Cộng đồng MIE Vietnam, những cập nhật mới của trang Cộng đồng Giáo dục Microsoft toàn cầu (https://education.microsoft.com/ – gọi tắt là MEC), đồng thời giới thiệu về E2VN. Chị có một giọng nói ấm áp, truyền cảm khiến những người tham dự dường như bị cuốn theo từng lời chị nói.

Cô Nguyễn Hồng Minh – Quản lý Chương trình Giao dục Microsoft Việt Nam

”””’Đứng dưới góc độ người tham dự E2VN, sự chia sẻ của cô Trần Hương Quỳnh lại đem đến cho người tham dự nhiều cung bậc cảm xúc. Cô chia sẻ về yêu cầu, tiêu chí tham gia E2, cách chuẩn bị cho một sản phẩm tham gia E2 và kế hoạch triển khai. Bằng cách dẫn linh hoạt, sau mỗi nội dung cô lại có phần thử thách dành cho khán giả làm bầu không khí nóng lên từng hồi, tràn ngập những tiếng cười.

Cô Trần Hương Quỳnh – Giải Nhất E2 Việt Nam 2019

 ”””’Phần chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hải Hà lại vô cùng gần gũi và bổ ích. Dưới góc nhìn từ ban cố vấn E2, cô chia sẻ về yêu cầu, tiêu chí, quy trình đánh gía chung và các loại dự án thường gặp ở E2. Những thông tin cô chia sẻ rất rõ ràng, đi đúng trọng điểm mà nhiều người đang quan tâm. Bằng những ví dụ thực tế và cách nói rất dí dỏm, cô đã khiến khán giả bị cuốn theo, lúc tập trung cao độ, lúc lại rộn ràng vui vẻ.


Cô Nguyễn Thị Hải Hà chia sẻ dưới góc nhìn Ban Cố vấn

 ”””’Tiếp đó là phần chia sẻ của những vị khách mời đặc biệt. Đó là những người đã đạt giải E2VN 2019: Cô Hoàng Thị Minh đến từ trường PTSN Wellspring, người đã đạt giải Ba với dự án “Nói không với túi nilon”, cô Lê Thị Quỳnh Lê đạt giải Nhì với dự án “Learning English to be”, cô Lê Kim Thu đạt đồng giải Nhì với dự án “ Pin cũ với môi trường”. Mỗi cô có một cách chia sẻ rất riêng.
”””’Đến với buổi hội ngộ, cô Hoàng Thị Minh xúc động chia sẻ về về quãng đường đầu tiên đến với E2 của mình. Chinh E2 đã giúp cô thay đổi tích cực trong việc dạy và học của minh.
”””’Cô Lê Thị Quỳnh Lê rất hào hứng và tự tin, động viên các giáo viên hãy tham gia E2 bằng tâm thế thoải mái nhất! Có khi chỉ là suy nghĩ xem “mình sẽ mặc bộ váy nào để xinh nhất tại E2 đây!!!”
”””’Cô Kim Thu xúc động khi nhìn lại hành trình đến với E2, từ góc nhìn của giáo viên trường công ở khu vực ngoại thành còn nhiều khó khăn. Nhưng hơn cả, cô nhận ra văn hóa “chia sẻ”, “dám chia sẻ” và cả “dám nhận chia sẻ” là những điều có thể đem cô và những giáo viên khác đi rất xa so trên con đường phát triển chuyên môn nghề nghiệp. Tất cả những câu chuyện đều đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thật khó quên.
””””Để khuấy động không khí hơn nữa, màn thử thách về Office 365 với Kahoot được dẫn dắt bởi cô Nguyễn Phương trở nên hồi hộp. Màn thử thách này vô cùng đặc biệt vì những người tham gia không chỉ có khán giả trong khán phòng mà có cả cộng đồng giáo viên toàn quốc đang theo dõi qua link meeting truyền hình trực tiếp của sự kiện.
Khép lai buổi chia sẻ là những khoảnh khắc giao lưu đầy ấm áp yêu thương, là những bức hình kỷ niệm buổi Hội Ngộ và Sẻ chia và lời hẹn cùng nhau tiến bước đến E2VN 2020.
”””’Xin trân trọng cảm ơn chị Nguyễn Hồng Minh, hai diễn giả Trần Hương Quỳnh và Nguyễn Thị Hải Hà, các vị khách mời cô Hoàng Thị Minh, cô Lê Quỳnh Lê, cô Lê Kim Thu, toàn bộ ekip chuẩn bị chương trình là Admin của cộng MIE Hà Nội, team truyền thông MIE và văn phòng Microsoft cùng tất cả những người tham dự sự kiện trực tiếp và trực tuyến.

Nguyễn Thị Thanh Thúy – Ban Truyền thông MIE