in Tin tức

SỰ KIỆN: HỌC TẬP KẾT NỐI TOÀN CẦU – MICROSOFT GLOBAL LEARNING CONNECTION

”””’Kết nối học tập toàn cầu (Microsoft Global Learning Connection) là một sự kiện đặc biệt được Microsoft tổ chức thường niên cho các lớp học ở hơn 110 quốc gia trên toàn thế giới. Thông qua sự kiện này, các lớp học được kết nối với nhau hoặc kết nối với các diễn gia từ khắp nơi để chia sẻ những kinh nghiệm học tập hoặc được lắng nghe chia sẻ về các chủ đề từ các lớp học hoặc diễn giả. Thậm chí, các em có thể tham gia vào Chuyến tham quan thực tế ảo (Virtual Field Trip) thông qua công cụ Skype, Flipgrid hoặc Microsoft Teams. Với tinh thần Mở trái tim – Mở tâm trí (Open Hearts, Open Minds), sự kiện này sẽ mang lại cho học sinh cơ hội trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ mà không cần di chuyển ra khỏi lớp học. Năm nay, sự kiện này được diễn ra liên tục suốt 48 giờ trong 2 ngày 05/11 và 06/11/2019

”””’Nhằm khuyến khích các giáo viên tham gia vào sự kiện đặc biệt này, Microsoft Việt nam đã gửi áo thun và sticker đến các lớp học cho hơn 100 lớp học tại các tỉnh thành.

Để việc kết nối đạt hiệu quả cao nhất, giáo viên có thể tham khảo một số hướng dẫn sau:

Các bước tham gia:

  •  Đặt lịch hẹn với các lớp học hoặc diễn giả (lưu ý múi giờ nếu kết nối với các lớp học, diễn giả ở quốc gia khác)
  • Chuẩn bị nội dung chia sẻ trong buổi kết nối (có thể chuẩn bị thêm cờ, băng rôn, sản phẩm học sinh, phân chia vai trò học sinh,..liên quan đến nội dung của buổi kết nối)
  •  Kiểm tra cơ sở vật chất (internet, máy chiếu, loa,..)
  • Kết nối thử trước ngày diễn ra buổi kết nối như lịch hẹn: giáo viên của 2 lớp (diễn giả) cần có buổi kết nối thử với nhau trước khi cho học sinh kết nối thật để đảm bảo mọi thứ đều sẵn sàng.
  • Thực hiện kết nối với lớp học, diễn giả mà bạn đã đặt lịch
  • Chia sẻ hình ảnh, video,.. của buổi kết nối lên facebook, các kênh truyền thông như Twitter, Instagram,..

Nguồn tài nguyên:

Cộng đồng Giao dục Microsoft Việt Nam