in Tin tức

TP.HCM: HỘI NGỘ VÀ SẺ CHIA – GÓC NHÌN E2

”””’TP.HCM – Sáng ngày 06/10/2019, gần 100 MIE từ khu vực Mekong, Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành khác đã có mặt  tại trường Học viện Anh Quốc (UKA Academy) để tham gia buổi Hội Ngộ và Sẻ chia (HN&SC) do Cộng đồng Giao dục Microsoft tổ chức. Để tham gia vào hoạt động đặc biệt này, nhiều thầy cô phải lên xe từ 11h khuya hôm trước hoặc sáng sớm hôm nay. Tinh thần của cộng đồng MIE VN thật tuyệt vời!

””””7h30, khá đông các thầy cô đến từ TP.HCM, Vũng Tàu, Đồng Nai đồng loạt check-in khiến nhà thi đấu của UKA Bình Thạnh rộn ràng hơn bao giờ hết. Hơn 8h, buổi HN&SC bắt đầu trong không khí ấm cúng, thân tình:

?Phần 1: Khởi động

”””” Quyên mở đầu buổi HNSC bằng màn khởi động vỗ tay “Trống cơm”, cả hội trường vỡ oà trong tiếng cười đùa và bắt tay của những con người vài phút trước vẫn còn xa lạ.

 ?Phần 2: Cập nhật mới nhất của cộng đồng MIE VN

”””” Minh và thầy Nam cùng nhau chia sẻ từ các cuộc hội ngộ sẻ chia trên khắp cả nước, giải thưởng tháng, chia sẻ “21h yêu thương”, lớp STEM MIE, tập huấn cho các MIE Expert đến các sự kiện sắp diễn ra như “Microsoft-kết nối học tập toàn cầu ngày 5-6/11/2019, đại sứ MIE và sự kiện rất được mong chờ -E2VN 2020 . Những con số thật ấn tượng: 11 cuộc hội ngộ sẻ chia đã diễn ra trên cả nước tại các nhiều tỉnh thành: Hà Nội, Sài Gòn, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hải Phòng, Nam Định, Cần Thơ với hơn 850 GV tham gia.

 

Cô Nguyễn Hồng Minh – Quản lý chương trình Giao dục Microsoft Việt Nam

?Phần 3: E2- góc nhìn từ ban cố vấn

”””” Quyên mở đầu với câu hỏi “Tại sao bạn cần phải học tập và phát triển?” Có lẽ đây là câu hỏi khiến rất nhiều người tham gia buổi HNSC phải dừng lại và suy nghĩ về trách nhiệm, về vai trò của mình trong sự nghiệp học suốt đời. Hàng loạt câu hỏi “Đến E2 để làm gì?”; “ Cách tham gia như thế nào?”; “Cách thi như thế nào?”; “Tiếp theo E2 sẽ là gì?”… đã được cô Quyên đặt ra và thảo luận.

”””’Thêm những con số quá ấn tượng từ 2014-2019, Việt Nam đã đạt 9 giải trong đó có 3 giải đặc biệt chung cuộc vào năm 2016, 2017 và 2019.

”” Tiếp theo cô Quyên, cô Liễu, cô Minh, thầy Nam giải đáp thắc mắc của các GV tham gia buổi HNSC. Cuộc toạ đàm được kết thúc bằng màn trả lời Kahoot về các nội dung chia sẻ cực kì vui nhộn với các hình phạt siêu dễ thương của cô Quyên.

 Cô Tô Thụy Diễm Quyên – MIE Fellow

?Phần 4: E2- góc nhìn từ người tham gia

”” Cô Diến chia sẻ về ý tưởng hình thành dự án, cách hướng dẫn HS thực hiện dự án.

”” Cô Huyền Trang chia sẻ cơ duyên đến với E2, cảm xúc khi tham dự E2 tại Singapore 2018 và 4 bí kíp để tự nâng cấp bản thân.

”” Cô Kim Vân kết thúc bằng chia sẻ về các thách thức và cảm xúc khi tham gia E2 toàn cầu tại Pháp.

Cô Nguyễn Thị Diến – Giải Nhất E2 Việt Nam 2019

?Phần 5: Mô hình câu lạc bộ tin học- Quỹ Dariu Foundation

”” Đại diện của Dariu Foundation chia sẻ về các mô hình đã được triển khai tại một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cách thành lập câu lạc bộ và các hoạt động chủ đề của câu lạc bộ. Dariu Foundation mong muốn được cùng kết hợp với Microsoft Việt Nam để mở rộng mô hình này ra nhiều tỉnh thành hơn để mang lại nhiều lợi ích cộng đồng cho các trường học, giáo viên và học sinh hơn nữa.

?Phần 6: Tạm biệt và hẹn gặp lại

”” Buổi HN&SC tại thành phố Hồ Chí Minh khép lại bằng những cái ôm và bắt tay thân mật, những màn selfie và chụp ảnh lưu niệm để níu kéo những giây phút thật đầm ấm và vui vẻ của buổi HNSC.

”” Buổi HN&SC đã kết thúc, nhiều thầy cô vẫn còn đang trên hành trình về nhà để chuẩn bị cho một tuần học mới.

”” Chúng ta có quyền hi vọng vào một mùa E2VN 2020 đầy màu sắc và đầy hứng khởi với nhiều dự án, chia sẻ và hoạt động đặc sắc của giáo viên từ các vùng miền trên cả nước. Chúng ta có quyền hi vọng vào sự thay da đổi thịt và chuyển mình mạnh mẽ của giáo dục nước nhà với rất rất nhiều đại sứ đã và đang trăn trở thật nhiều vì các thế hệ trẻ tương lai.

 

Nguyễn Thị Ngọc Thảo – Ban Truyền thông MIE