Chương trình hỗ trợ nền tảng dạy học trực tuyến của Đề án Hệ tri thức Việt hóa số – iTrithuc

04/04/2020 - 6:30

Với thông điệp “Giúp học sinh không ngừng học, ngay cả khi không tới trường – Giúp giáo viên dạy từ xa nhưng không xa”, trong giai đoạn ứng phó khẩn cấp với tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Việt Nam, đồng thời góp phần nâng cao nhanh chóng khả năng ứng dụng công nghệ thông tin cho toàn bộ giáo viên và học sinh, sinh viên tại Việt Nam trong công tác dạy và học, Microsoft Việt Nam, với sự đồng hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp tài khoản Office 365 online (gói A1) miễn phí cho toàn bộ học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn lãnh thổ Việt Nam (bao gồm giáo dục phổ thông và giáo dục đại học) để triển khai việc dạy và học trực tuyến từ xa.

 

Đối tượng thụ hưởng chương trình bao gồm:

 

 1. Các trường phổ thông (tiểu học, THCS, THPT) trên lãnh thổ Việt Nam thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.
 2. Các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm.

 

Thông tin về Office 365:

Office 365 là một giải pháp được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, được tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint và Lync, có thể giúp người dùng kết nối và trao đổi dữ liệu trong và ngoài tổ chức một cách nhanh chóng. Office 365 online có thể chạy trên các trình duyệt khác nhau như Edge, Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox… Đặc biệt, Microsoft Teams là công cụ trong bộ Office 365 cho phép tổ chức hầu hết các hoạt động của một nhà trường từ việc quản lý học sinh, dạy học, sinh hoạt chuyên môn, các hoạt động dạy học dự án hay ngoại khóa… với các tính năng như tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài tập, kiểm tra đánh giá, thúc đẩy tăng cường tiếng nói học sinh, dễ dàng chia sẻ, làm việc hợp tác, cá nhân hóa việc học tập và cung cấp các công cụ đa dạng hóa lớp học… Teams cũng cho phép tích hợp ứng dụng của bên thứ 3 hoặc các ứng dụng tự tạo của nhà trường.

 

Quy trình đăng ký:

Đối với các trường phổ thông:

Gói Office 365 online dành cho các trường phổ thông (Tiểu học, THCS, THPT) được cung cấp trên tên miền của Đề án Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ tại itrithuc.vn. Các nhà trường đăng ký nhận gói hỗ trợ này sẽ được cấp tài khoản Office 365 cho toàn bộ giáo viên và học sinh trên tên miền con của itrithuc.vn.

Để đăng ký nhận gói tài khoản này, nhà trường làm theo hướng dẫn sau:

 1. Download các file mẫu:
 2. Điền thông tin của giáo viên và học sinh nhà trường vào cột tương ứng trong file DS mẫu (vui lòng không thêm cột, các thông tin đánh dấu (*) là bắt buộc)

Lưu ý: Thông tin mã định danh và mật khẩu tài khoản O365 được lấy từ CSDL ngành giáo dục theo hướng dẫn tại https://bit.ly/HD_ID_MoET

 1. Soạn công văn, ký và đóng dấu của lãnh đạo nhà trường.
 2. Đặt tên file đúng theo quy định:
  • File Danh sách: [Mã định danh trường]_[Tên trường]_[Quận Huyện]_[Tỉnh Thành].

      Ví dụ: 77747501_THCS Phước Thắng_Thành phố Vũng Tàu_Bà Rịa Vũng Tàu.

 • File scan công văn đã ký đóng dấu: CV_O365_[Mã định danh trường]_[Tên trường]_[Quận Huyện]_[Tỉnh Thành]
 1. Điền thông tin đăng ký tại biểu mẫu: http://bit.ly/DK_TKO365itrithuc_Schools
 2. Gửi file danh sách đầy đủ thông tin theo yêu cầu và file scan công văn đã ký đóng dấu và tới chương trình theo 1 trong 2 cách:
  • Gửi email tới contact@moet.itrithuc.vn với tiêu đề thư ghi rõ: Yêu cầu tài khoản Office 365_[Mã trường]_[Tên trường]_[Quận/Huyện]_[Tỉnh/Thành] 
  • Khai báo đường link có thể download được tại biểu mẫu đăng ký trên.  

Lưu ý:

 1. Chúng tôi chỉ tiếp nhận xử lý thông tin từ các trường đã đăng ký qua biểu mẫu.
 2. Chúng tôi chỉ chấp nhận các file danh sách theo đúng mẫu đặt tên đúng quy định.
 3. Email gửi file scan công văn và danh sách cần đúng tiêu đề thư: Yêu cầu tài khoản Office 365_[Mã trường]_[Tên trường]_[Quận/Huyện]_[Tỉnh/Thành]

Chương trình không chịu trách nhiệm về việc chậm xử lý các file danh sách và email nhà trường gửi không đúng quy định.

Khi gói tài khoản đã sẵn sàng, Chương trình sẽ liên hệ để thông báo với nhà trường qua địa chỉ email nhà trường đã đăng ký.

 

Đối với Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo:

Đối với Sở/Phòng Giáo dục và Đào tạo là đầu mối đăng ký gói tài khoản Office 365 online cho toàn bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

 1. Cung cấp thông tin tài khoản toàn bộ giáo viên và học sinh thuộc quản lý của Phòng/Sở theo mẫu danh sách được download tại: https://bit.ly/DSGVHS_Mau.
 2. Làm công văn yêu cầu Microsoft Việt Nam hỗ trợ và kích hoạt tài khoản O365 theo danh sách đã cung cấp.
 3. Gửi file scan công văn đã ký đóng dấu và đường link có thể download danh sách tài khoản O365 cần kích hoạt tới địa chỉ email: contact@moet.itrithuc.vnv-minhnh@microsoft.com.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bà Nguyễn Hồng Minh – Phụ trách chương trình giáo dục

Email: v-minhnh@microsoft.com   |   Tel: 0969 035 586

 

Đối với các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng Sư phạm và Trung cấp Sư phạm:

Gói Office 365 online dành cho các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm trên toàn quốc được triển khai trên tên miền của nhà trường. Nhà trường cần có một tên miền có quyền tự quản trị và chưa triển khai bất kỳ một hệ thống email nào khác trên tên miền của mình.

Các bước để đăng ký O365 trên tên miền riêng của nhà trường như sau:

 1. Điền thông tin đăng ký tại: http://bit.ly/DK_O365Tenant
 2. Làm công văn đề nghị Microsoft hỗ trợ đăng ký Office 365 theo mẫu tại: http://bit.ly/CV_O365tenant
 3. Đặt tên file scan công văn đã ký đóng dấu theo đúng quy định: CV_O365_[Tên trường]_[Tỉnh thành]  gửi tới  email: iEdu@msedu.edu.vn với tiêu đề thư ghi rõ: Công văn đăng ký O365_[Tên trường]_[Tỉnh Thành]

(Các trường phổ thông tự chủ và ngoài công lập đã có tên miền riêng tự quản trị có thể lựa chọn cách này.)

Sau khi nhận được thông tin đăng ký, bộ phận kỹ thuật của Chương trình sẽ liên hệ để trao đổi và hướng dẫn cán bộ phụ trách CNTT của trường các bước cụ thể tiếp theo.