in Tin tức

HỖ TRỢ TÀI KHOẢN OFFICE 365 DÀNH CHO CÁC NHÀ TRƯỜNG

 

””’Năm học mới đã bắt đầu với “trạng thái bình thường mới” mà tất cả chúng ta đều sẵn sàng làm quen với thế giới VUCA (VUCA là viết tắt của Volatility (biến động), Uncertainty (không chắc chắn), Complexity (phức tạp) và Ambiguity (mơ hồ) – một thuật ngữ xuất phát từ môi trường Quân đội, đã được áp dụng rất nhiều trong kinh doanh và đến nay, VUCA không còn xa lạ với đời sống hàng ngày của con người nữa)

Để chuẩn bị cho một sự chuyển đổi tất yếu của tất cả các nhà trường, Microsoft và các đối tác vẫn tiếp tục đồng hành hỗ trợ Giáo dục Việt Nam trên nhiều chương trình và hoạt động.

Các nhà trường có nhu cầu triển khai Office 365 in Education online (gói A1) miễn phí vô giới hạn cho toàn bộ giáo viên và học sinh, vui lòng đăng ký theo thông tin dưới đây:

Cách 1: Nhà trường đã có tên miền riêng tự quản trị (có khả năng can thiệp vào các bản ghi của tên miền), bao gồm các Đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp và các trường Phổ thông (Mầm non, TH, THCS, THPT và GDTX): Vui lòng đăng ký tại: http://bit.ly/DKO365_Tenant.

Đối với các trường phổ thông đã có tên miền riêng, Microsoft khuyến khích nên đăng ký theo cách 1 để nhận được đầy đủ các tính năng quản trị hệ thống Office 365.

Cách 2: Các trường Phổ thông (Mầm non, TH, THCS, THPT và GDTX) không có tên miền riêng tự quản trị, mong muốn sử dụng tài khoản O365 trên tên miền itrithuc.vn cho toàn bộ giáo viên và học sinh: Vui lòng đăng ký tại: http://bit.ly/DKO365_Acc

Đối với các nhà trường đăng ký theo cách 2, nhà trường sẽ không có tài khoản quản trị. Tài khoản này chỉ được Đề án chính phủ Hệ tri thức Việt số hóa (gọi tắt là iTrithuc) bàn giao cho Phòng hoặc Sở GD&ĐT mà trường trực thuộc.

Lưu ý:

1.1. Các trung tâm ngoại ngữ, công ty/cơ sở kinh doanh giáo dục khác có thể được hưởng chính sách giá ưu đãi dành cho giáo dục, vui lòng đăng ký theo cách 1 (dành cho khối trường có tên miền riêng) để được tư vấn thêm.
1.2. Các nhà trường mong muốn có tên miền riêng, có thể liên hệ với một số nhà cung cấp như Viettel IDC, Nhân Hòa, Mắt Bão… để mua tên miền cho trường mình. Lưu ý chủ sở hữu tên miền cần là nhà trường, không phải cá nhân.
1.3. Các nhà trường đã đăng ký thành công và đang sử dụng gói Office 365 A1 miễn phí giới hạn 6 tháng, nếu mong muốn được gia hạn vĩnh viễn, vui lòng đăng ký theo cách 1.
1.4. Các nhà trường mong muốn mua các gói Office 365 cao cấp (A3, A5…) với giá phí ưu đãi dành cho giáo dục vui lòng tham khảo tại http://bit.ly/O365_Plans hoặc liên hệ anh Phan Lê Long, email: v-loleph@microsoft.com để được tư vấn.
2.1. Các trường đã được cấp tài khoản O365 trên itrithuc.vn có nhu cầu cấp bổ sung tài khoản cho học sinh đầu cấp, cho giáo viên mới chuyển tới, xóa tài khoản của học sinh lớp 12 đã tốt nghiệp…, vui lòng làm công văn có dấu chữ ký của hiệu trưởng và gửi danh sách tới chương trinh như đăng ký tài khoản mới ở cách 2.
2.2. Với nhu cầu lấy lại mật khẩu bị mất cho tài khoản, và các lỗi liên quan đến tài khoản, nhà trường vui lòng gửi công văn và danh sách tài khoản cần xử lý tới email: support@moet.itrithuc.vn. Lưu ý trên tiêu đề thư ghi rõ thông tin mã trường, tên trường, quân huyện, tỉnh thành. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Chương trình chỉ hỗ trợ các trường thuộc Sở/Phòng GD&ĐT chưa bàn giao được tài khoản Quản trị. Với các trường thuộc Sở/Phòng GD&ĐT đã được iTrithuc bàn giao tài khoản Quản trị, nhà trường vui lòng liên hệ với Sở/Phòng chủ quản của mình để giải quyết.

THÔNG TIN VỀ OFFICE 365:

Office 365 là một giải pháp được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, được tích hợp đầy đủ từ Microsoft Office cho đến Exchange, SharePoint và Lync, có thể giúp người dùng kết nối và trao đổi dữ liệu trong và ngoài tổ chức một cách nhanh chóng. Office 365 online có thể chạy trên các trình duyệt khác nhau như Edge, Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox… Office 365 gồm 23 ứng dụng khác nhau, đặc biệt, Microsoft Teams là công cụ cho phép tổ chức hầu hết các hoạt động của một nhà trường từ việc quản lý học sinh, dạy học, sinh hoạt chuyên môn, các hoạt động dạy học dự án hay ngoại khóa… với các tính năng như tổ chức dạy học trực tuyến, giao bài tập, kiểm tra đánh giá, thúc đẩy tăng cường tiếng nói học sinh, dễ dàng chia sẻ, làm việc hợp tác, cá nhân hóa việc học tập và cung cấp các công cụ đa dạng hóa lớp học… Teams cũng cho phép tích hợp ứng dụng của bên thứ 3 hoặc các ứng dụng tự tạo của nhà trường.