in Tin tức

MICROSOFT GLOBAL LEARNING CONNECTION – LAN TỎA GIÁ TRỊ CẢM THÔNG, TỬ TẾ ĐẾN HÀNG NGHÌN HỌC SINH

”””’

”””’Trong 2 ngày 05 và 06/11/2019, hàng nghìn học sinh, sinh viên tại hơn 100 lớp học từ mầm non đến đại học trên cả nước đã có những “chuyến tham quan” trải nghiệm vô cùng thú vị trong sự kiện Kết nối học tập toàn cầu (Global Learning Connection) mà không cần rời khỏi lớp học của mình. Đây là sự kiện đặc biệt được Microsoft tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội để học sinh trên toàn cầu được kết nối, chia sẻ với các lớp học, diễn giả ở bất kì nơi đâu thông qua các công cụ như Skype, Microsoft Teams, Flipgrid mà không cần phải di chuyển khỏi lớp học của mình. Năm nay, sự kiện thú vị này đã thu hút sự tham gia của học sinh tại hơn 80 quốc gia với tổng số 29,249,793 dặm di chuyển.

 

”””’

”””’Năm nay, với sự hỗ trợ từ Microsoft Việt Nam, hơn 100 lớp học vô cùng hào hứng khi nhận được áo thun, sticker cho sự kiện này. Các em đã có sự chuẩn bị chu đáo từ hình thức cho đến nội dung để sẵn sàng cho các buổi kết nối. Tại trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk, trong vòng 48 giờ của sự kiện, học sinh đã được 23 buổi kết nối với 15 lớp học, 4 diễn giả và 4 chuyến tham quan thực tế ảo. Đặc biệt, trường Ngô Gia Tự còn vinh dự là ngôi trường duy nhất của Việt Nam được lựa chọn để giao lưu với ông Anthony Salcito – Phó chủ tịch Microsoft Education toàn cầu. Các em học sinh đã vô cùng tự tin khi sử dụng Tiếng Anh để chia sẻ về văn hóa địa phương, việc ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như đặt nhiều câu hỏi về định hướng nghề nghiệp với ông Anthony và đội ngũ nhân viên Microsoft thông qua công cụ Teams. Nói về cảm xúc sau khi tham gia, một em học sinh tại ngôi trường này đã chia sẻ “Em cảm thấy tự tin hơn, biết thêm nhiều kiến thức, thấy thêm nhiều điều mới lạ, thêm được một lần trải nghiệm cũng như kết thêm nhiều bạn mới. Em cũng cảm thấy thêm yêu ngôi trường Ngô Gia Tự của mình, tự hào về đất nước Việt Nam. Tình yêu trong việc học Tiếng Anh của em cũng lớn hơn. Ước mơ tương lai của em cũng rõ ràng hơn.”

”””’Cùng cảm xúc như trên, cô giáo Võ Tuyết Thành, giáo viên trường THPT Phan Chu Trinh, Đắk Nông đã không giấu được niềm vui khi các học sinh của mình được kết nối cùng cô Iro Stefopoulou – Quản lý chương trình Skype in the classroom: “Nhìn các em say sưa thuyết trình các sản phẩm mà mình đã tạo ra và không quên gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường, tôi thật vui vì học sinh của mình đã trưởng thành, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong việc giao tiếp.”

”””’Tại các tỉnh miền Trung, không khí của sự kiện cũng không kém phần hào hứng. Cô Nguyễn Thị Duyên đã tổ chức chuyến tham quan thực tế ảo đến Thành cổ Quảng Trị để các em từ những tỉnh thành khác được sống lại không khí hào linh thiêng của những phút giây lịch sử.

”””’Các em học sinh tại trường Quốc tế Việt Úc, TP.HCM cũng hân hoan trình diễn các tiết mục văn nghệ cũng như thực hiện một chuyến school tour để giới thiệu về ngôi trường mà các em đag học. Tại trường Tiểu học Vinschool, dù chỉ mới là học sinh lớp 5 nhưng các em cũng vô cùng tự tin khi đặt câu hỏi về môi trường làm việc tại Microsoft khi được giao lưu cùng cô Trần Thị Quyên Chi – phụ trách nhân sự Văn phòng Microsoft khu vực TP.HCM

”””’Các vị lãnh đạo và nhân viên đang công tác tại Microsoft cũng đã có nhiều trải nghiệm thú vị khi kết nối với các em học sinh ở khắp nơi. “Tôi đã có cơ hội được kết nối trực tiếp với 30 lớp học của hơn 25 quốc gia nơi tôi đã học được rất nhiều về lịch sử và truyền thống của các đất nước này, đồng thời trả lời các câu hỏi của các em quan tâm đến tương lai của công nghệ và Trí tuệ nhân tạo. Ai biết được, CEO Microsoft tương lai có thể là một trong các em học sinh của những lớp học đó!” – ông Anthony Salcito hào hứng chia sẻ.

”””’Anh Vũ Thành Nam – Phụ trách mảng kinh doanh công nghệ đối tác, Microsoft Việt Nam đã có nhiều chia sẻ thú vị sau khi trò chuyện cùng các em học sinh lớp 11 trường iSchool Ninh Thuận: “Trong thời lượng ít ỏi, các học sinh lớp 11 trường Ischool Ninh Thuận đã khiến tôi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, bởi sự chia sẻ, hồi đáp thông tin nhanh nhạy, trí tuệ, sắc bén. Các em không những có kiến thực rộng về các lĩnh vực của đời sống, mà đặc biệt hiện hữu trong mỗi ánh mắt của các em là những ước mơ, mục tiêu to lớn trong tương lai, mà các em đang khát khao mong muốn thực hiện, với tri thức mà các em đang hàng ngày học tập – tích lũy tại iSchool.

”””’Với tinh thần “Mở trái tim. Mở tâm trí” (Open Hearts. Opend Minds), sự kiện Kết nối học tập toàn cầu không chỉ giúp học sinh mở tầm mắt mà còn là hoạt động ý nghĩa để giáo dục các em về sự tử tế, cảm thông qua hoạt động trao đổi đa văn hóa cùng bạn bè trên toàn thế giới. Hoạt động ý nghĩa này đã thực sự thúc đẩy việc định hình quan điểm và thái độ của thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai – những người sẵn sàng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

(Xem thêm hình ảnh của sự kiện qua bài tổng hợp của cô Dương Thị Diệu (Ban Truyền thông MIE))

Cộng đồng Giáo dục Microsoft Việt Nam